CÁCH SẮP MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG

Cúng khai trương được xem là một nét đẹp văn hóa mang ý nghĩa tâm linh đã xuất hiện từ lâu đời ở các quốc gia phương Đông nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Nó được xem là hoạt động có ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh trong năm. Vậy làm thế nào để có một lễ cúng khai trương đúng chuẩn? Hãy cùng THT Media theo dõi ngay bài đăng dưới đây và tải tài liệu văn khấn cúng khai trương và những công tác chuẩn bị khi cúng khai tương nhé!

sắp mâm cúng khai trương
sắp mâm cúng khai trương

1. Cúng khai trương là gì?

Cúng khai trương là nghi thức cầu tài lộc quan trọng không thể thiếu trước khi khởi đầu một công việc làm ăn, kinh doanh. Công việc làm ăn có suôn sẻ, thuận lợi hay không đều phụ thuộc lớn vào việc cúng khai trương.

Đây được xem là nghi lễ quan trọng không thể thiểu đối với các công ty, cửa hàng mới mở hay vào những ngày đầu năm mới.

Đặc biệt đối với các công ty và doanh nghiệp lớn, thì việc cúng khai trương đúng cách và đúng bài phong thủy sẽ mang lại cho công ty một năm bạo thu.

2. Cúng khai trương có ý nghĩa như thế nào đối việc việc làm ăn kinh doanh

Dân gian có câu rằng “Đất có Thổ Công, Sông có Hà Bá”  ý chỉ nơi nào cũng có người cai quản, trị nhậm. Nên khi làm gì cũng cần có sự trình báo và xin phép đối với các vị thổ công thổ địa, các hương linh,… ở nơi đó.

Việc làm lễ cúng khai trương cửa hàng, công ty, doanh nghiệp,… là một cách để anh/chị thông báo và trình diện với các vị thổ công, vong linh, tiền chủ ở đó. Rằng anh/chị sắp bắt tay vào việc kinh doanh, buôn bán. Mong họ phù hộ độ trì cho công việc làm ăn kinh doanh của anh/chị được thuận buồm xuôi gió, mọi giao dịch đều thuận lợi và thành công.

Dù cho anh/chị đã lên một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo đến đâu nhưng không có sự hỗ trợ của các thần linh thì công việc của anh/chị tất sẽ gặp thất bại và đổ bể.

Chính vì thế, cúng khai trương được xem là hoạt động mang ý nghĩa tâm linh lớn. Giúp kích hoạt vận may và tài lộc trong công việc làm ăn kinh doanh.

Cúng khai trương cửa hàng, công ty, doanh nghiệp,….  một cách thành tâm sẽ được trời đất chứng giám. Giúp cho công việc kinh doanh của anh/chị sẽ trở nên thuận lợi và bạo thu hơn trong năm mới.

3. Các công tác chuẩn bị cúng khai trương

Nhiều anh/chị thường băn khoăn rằng cúng khai trương đầu năm cho cửa hàng, công ty nên chuẩn bị những gì và phải làm sao. Dưới đây là các bước chuẩn bị khi cúng khai trương:

  • Xem ngày cúng khai trương
  • Chuẩn bị đồ cúng khai trương
  • Tiến hành làm lễ khai trương và đọc văn khấn khai trương cửa hàng, khai trương công ty
  • Cuối cùng là hạ lễ và mời khách vào cửa hàng, công ty

3.1 Xem ngày cúng khai trương

Trong phong thủy kinh doanh, việc xem ngày cúng khai trương cửa hàng, công ty là vô cùng trọng đại. Nếu chọn được ngày tốt khai trương thì việc kinh doanh của anh/chị sẽ thuận lợi và may mắn. Ngược lại nếu chọn phải ngày xấu sẽ dẫn đến việc làm ăn bị thua lỗ, gặp nhiều khó khăn và không phát đạt.

Bởi vậy, xem ngày giờ khai trương là việc nên được làm đầu tiên trước khi bắt tay vào việc lên kế hoạch khai trương cửa hàng, công ty.

Mỗi người đều có một giờ khai trương tốt, phù hợp với mệnh và tuổi của mình. Anh/chị không thể khai trương cửa hàng hay công ty của mình dựa vào giờ khai trương của cửa hàng, công ty khác.

Bởi mỗi cửa hàng, công ty đều có một người chủ riêng. Mỗi người đều có một tuổi và mệnh khác nhau nên giờ khai trương cũng khác nhau. Cùng 1 ngày tốt, nhưng giờ khai trương này có thể tốt với người này nhưng có thể là đại kỵ với người kia.

Vì vậy, nếu muốn công việc kinh doanh của mình được suôn sẻ, bạo thu thì việc chọn ngày, giờ khai trương tốt là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên không phải ai cúng khai trương vào giờ xấu thì công việc kinh doanh cũng thất bại và khó khăn cả. Mà điều này còn ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như đạo đức kinh doanh, chất lượng sản phẩm, uy tín của cửa hàng, công ty, vị trí kinh doanh,… Nếu có được tất cả các yếu tố trên thì chắc chắn rằng công việc kinh doanh của anh/chị sẽ thành công và phát đạt.

Nhận tư vấn, tổ chức sự kiện khai trương trọn gói. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH THT Media

Địa chỉ: Đường 36 – KĐT Tây Hồ – Quế Võ – Bắc Ninh
Hotline: 0375 433 678 – 0973 494 999 – 0973 019 529
Email: thtmediaqvm@gmail.com

Số điện thoại
Zalo