Quảng cáo bằng short video trên youtube, bạn đã thử chưa?

 

Vào tháng 9 năm 2020, Video YouTube Short đã được trình làng. Đây một tính năng ứng dụng YouTube cạnh tranh với TikTok và Instagram Reels. Nền tảng đã bắt đầu thử nghiệm vòng đầu tiên tại Ấn Độ. YouTube đã giới thiệu tính năng beta cho phép người dùng xem và tạo video 15 giây với lớp phủ âm nhạc.

Ngay cả ở dạng beta cơ bản nhất, tính năng Shorts đã chứng kiến ​​hiệu suất ổn định ở Ấn Độ.

Vào cuối tháng 2 năm 2021, Giám đốc điều hành Google và Alphabet Sundar Pichai thông báo rằng. Các video ở định dạng Shorts có trụ sở tại Ấn Độ nhận được 3,5 tỷ lượt xem tích lũy hàng ngày.

Bản thử nghiệm Shorts được phát hành đầy đủ ở Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2021. Con số thu về đã vượt qua 6,5 ​​tỷ lượt xem hàng ngày.

Vào tháng 7, Shorts ra mắt toàn cầu tại hơn 100 quốc gia.

Người tiêu dùng ngày nay thích nội dung nhỏ mà họ có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày. Một nền tảng như YouTube Shorts cho phép người xem rời khỏi nội dung video dài.

Tận dụng video short để xây dựng thương hiệu
Tận dụng video short để xây dựng thương hiệu

Cách một số thương hiệu sử dụng YouTube Shorts

The Voice

Để quảng bá cho mùa giải mới của mình. NBC’s The Voice đã tạo một chương trình ngắn gồm những người dẫn chương trình năm nay.

Những gì hoạt động tốt ở đây:

  • Nó phục vụ như một quảng cáo cho thương hiệu.
  • Nó sử dụng văn bản để nhấn mạnh các cụm từ nhất định và thu hút khán giả.
  • Nó bao gồm một biểu ngữ ở cuối với hướng dẫn rõ ràng cho người xem về thời gian và địa điểm xem chương trình.

Đồ họa Satori

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời khác về cách đồ họa và hình minh họa có thể đưa Shorts của bạn lên một cấp độ khác.

Đồ họa Satori là một kênh YouTube phổ biến để học thiết kế đồ họa. Kênh có hàng trăm video dạng dài về chủ đề. Và Shorts đóng vai trò như một phần mở rộng của những gì đã có trên kênh.

Chiến thuật này có thể hoạt động hiệu quả để thu hút người xem mới đến với kênh. Vì video dài 1 phút sẽ ít đáng sợ hơn video dài 20 phút. Điều này cũng tương tự như cách bạn trình bày một đề nghị nội dung ở cuối một bài viết blog.

Người đọc có thể có nhiều khả năng đọc một bài đăng trên blog trước hơn là đọc một báo cáo 20 trang. Vì đó là một điểm thu hút người dùng dễ dàng hơn. Khái niệm tương tự có thể áp dụng cho Shorts.

Cách chuẩn bị cho Video YouTube Short

Mặc dù không chắc Shorts sẽ phát triển như thế nào. Nhưng không còn quá sớm để xem xét cách bạn có thể triển khai nó vào chiến lược tiếp thị video hoặc truyền thông xã hội của mình. Dưới đây là một số mẹo nhanh cần ghi nhớ.

  • Tối ưu hóa các video ngắn trên YouTube: Chacon cho biết những người sáng tạo trên toàn cầu nên bắt đầu thêm “#shorts” vào phần mô tả của các video có thời lượng 60 giây trở xuống.
  • Xác định các chủ đề dạng ngắn: Có bất kỳ chủ đề nào mà nhóm của bạn tạo ra nội dung có thể được chắt lọc thành một vài mẹo nhanh, các bước hoặc điểm dữ liệu không? Nếu vậy, bạn có thể sử dụng lại thông tin này bằng cách tạo một Short.
  • Kiểm tra các video dạng ngắn của bạn: Bạn đã tạo Instagram Stories, TikTok hoặc các video trên mạng xã hội khác mà chỉ cần một vài chỉnh sửa nhẹ để thu hút khán giả YouTube của bạn chưa? Nếu vậy, bạn có thể kiểm tra chúng trên Shorts khi nền tảng này khởi chạy.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH THT Media

Địa chỉ: Đường 36 – KĐT Tây Hồ – Quế Võ – Bắc Ninh
Hotline: 0375 433 678 – 0973 494 999 – 0973 019 529
Email: thtmediaqvm@gmail.com

Số điện thoại
Zalo