THẾ NÀO LÀ MỘT ĐÁM CƯỚI Ý NGHĨA?

Đám cưới luôn là một nghi lễ mang ý nghĩa trọng đại đối với các cặp uyên ương. Một đám cưới được thực hiện tươm tất, chỉn chu sẽ là sự mở đầu cho một cuộc sống hôn nhân trăm năm hạnh phúc.

1. TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Từ xa xưa, lễ cưới là một phong tục truyền thống đặc biệt, mở đầu cho một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của đôi uyên ương về sau. Đây là dịp để dòng họ nhà trai, nhà gái cùng người thân, bạn bè chúc phúc cho cặp dâu và rể. Không dừng lại ở đó, với nhiều vùng miền, phong tục lễ cưới hỏi như một nghi lễ quan trọng để xã hội công nhận cuộc hôn nhân.

Đặc biệt, lễ cưới trong lịch sử văn hóa Á Đông mang thông điệp rất quan trọng. Dịp lễ sẽ mang đến những điều tốt lành, bình an và chúc phúc cho cặp đôi trẻ từ người thân và bạn bè.

Lễ cưới mang ý nghĩa khẳng định sự gắn kết của cô dâu và chú rể
Lễ cưới mang ý nghĩa khẳng định sự gắn kết của cô dâu và chú rể

Nếu giấy đăng ký kết hôn là một cơ sở hợp pháp mở đầu cho sự gắn bó của cặp đôi trẻ, thì lễ cưới sẽ là sự thống nhất trách nhiệm, minh chứng cho sự trưởng thành, sự phát triển của quá trình tìm hiểu và yêu thương. Qua đó, khẳng định lại lần nữa sự gắn kết của cặp cô dâu chú rể được xây dựng trên nền tảng tình yêu hạnh phúc.

Lễ cưới là dịp người thân và bạn bè thân thiết sắp xếp thời gian đến chúc mừng đôi uyên ương trẻ. Đây cũng là cơ hội để cô dâu và chú rể dành những lời tri ân đến họ – những người đã chứng kiến và chúc phúc cho mình. Tiệc cưới được chuẩn bị chu đáo cũng là một cách thức phổ biến để cặp vợ chồng son gửi lời cảm ơn đến khách mời dành thời gian tham dự buổi lễ quan trọng này.

Thay đổi dần theo thời gian, các lễ cưới hiện đại ngày nay có quy trình khá đa dạng trong hoạt động giao lưu và vui chơi. Theo đó, lễ cưới cùng là dịp cô dâu chú rể được họp mặt, vui chơi vui vẻ cùng bạn bè thân thiết. Đám cưới sẽ là cơ hội để thắt chặt các mối quan hệ, để lại nhiều kỷ niệm thật đẹp và duy nhất mà cặp uyên ương không thể quên.

Không còn khắt khe với nhiều phong tục cùng nghi thức phức tạp như trước, nhưng lễ cưới ngày nay vẫn không hề mất đi ý nghĩa cốt yếu một buổi lễ cần có. Thực tế, không ít bạn trẻ hiện nay đều đặt vấn đề liệu có nên tổ chức đám cưới hay không? Câu trả lời chắc chắn là CÓ cho một dịp linh thiêng duy nhất chỉ có một lần trong đời.

2. LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT ĐÁM CƯỚI Ý NGHĨA?

Cô dâu và chú rể sẽ cần tổ chức nhiều nghi thức với nhiều ý nghĩa riêng để hoàn lễ cưới của mình
Cô dâu và chú rể sẽ cần tổ chức nhiều nghi thức với nhiều ý nghĩa riêng để hoàn lễ cưới của mình

 

 

 

Quan điểm thông thường cho rằng: đám cưới là dịp trọng đại, chỉ có một lần trong đời nên dẫu có ra sao cũng phải tổ chức thật hoành tráng. Khách sạn tổ chức tiệc cưới, trang trí nhà cửa, chụp ảnh cưới, lễ phục, trang sức, nhẫn cưới… tất cả đều phải thật đắt tiền. Tuy nhiên sau mỗi lần như vậy, cô dâu chú rể mệt mỏi vì phải tiếp những vị khách mà mình còn chẳng quen biết trong đám cưới, đau đầu vì phải gánh thêm những khoản vay, áp lực tài chính để thuê nhà hàng, đặt cỗ,..

Để tổ chức một đám cưới trọn vẹn, ước tính có thể lên đến 200 – 600 triệu đồng. Do vậy, nhiều người chuyển sang tổ chức đám cưới tối giản, hoặc không tổ chức đám cưới để tiết kiệm được chi phí không cần thiết. Người trẻ nghĩ rằng, nếu có số tiền đó, họ sẽ lựa chọn làm những việc lớn hơn như mua nhà, mua xe thay vì chỉ tổ chức một vài bữa tiệc.

 

Bỏ qua mọi tính toán về chi phí và các lợi ích đi kèm, một lễ cưới ý nghĩa nhất là:

Lễ cưới chạm được đến cảm xúc

Những giọt nước mắt hay nụ cười xuất hiện trên gương mặt của hai nhân vật chính và khách mời chính là sự thành công cuối cùng của một lễ cưới.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH THT Media

Địa chỉ: Đường 36 – KĐT Tây Hồ – Quế Võ – Bắc Ninh
Hotline: 0375 433 678 – 0973 494 999 – 0973 019 529
Email: thtmediaqvm@gmail.com

 

 

Số điện thoại
Zalo